The Guardian: Tài xế ‘siêu anh hùng’, một loạt báo Trung Quốc đưa tin

The Guardian: Tài xế siêu anh hùng, một loạt báo Trung Quốc đưa tin - Ảnh 1.

Báo The Guardian (Anh) đưa tin về nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh – Ảnh chụp màn hình

Báo chí nhiều nước nhắc tới người thanh niên làm nghề lái taxi tải chở hàng Nguyễn Ngọc Mạnh với hình ảnh ‘người hùng’ khi anh nỗ lực cứu bé gái 3 tuổi rơi từ ban công tầng 12 ở Hà Nội.

Hai ngày qua, thông tin về nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh chóng xuất hiện trên truyền thông quốc tế. Báo The Guardian (Anh) ngày 2-3 gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là “siêu anh hùng”. 

“Một tài xế chở hàng ‘siêu anh hùng’ ở Hà Nội đã cứu bé gái rơi từ ban công tầng 12” – The Guardian mở đầu bài viết khen ngợi anh Mạnh.

Tờ báo của Anh đã kể lại cho bạn đọc quốc tế sự việc chiều 28-2, khi anh Mạnh đang ngồi trong xe thì nghe tiếng trẻ con khóc. Sau đó, anh phát hiện một bé gái đang treo lơ lửng trên ban công tầng 12 của một tòa chung cư cao tầng. 

Anh Mạnh đã nhanh chóng tìm cách cứu bé gái cách mặt đất gần 50 mét. Anh leo lên mái tôn để tìm cách đỡ bé gái 3 tuổi.

The Guardian: Tài xế siêu anh hùng, một loạt báo Trung Quốc đưa tin - Ảnh 2.

Trang mạng Hoàn Cầu (Huan Qiu Wang) gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã nỗ lực đỡ bé gái rơi từ trên cao ở Hà Nội, là “anh hùng”. Đoạn video được tài khoản mạng Hoàn Cầu đăng trên Weibo nhận hơn 225.000 lượt xem – Ảnh chụp màn hình

Nhiều tờ báo khác của Anh như The Independent, Evening Standard, Daily Mail cũng đưa tin về nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Còn báo New York Post chạy dòng tít: “Tài xế người Việt Nam được ca ngợi là ‘người hùng’ vì đỡ bé gái rơi từ ban công”. Tờ báo của Mỹ dẫn một chia sẻ của anh Mạnh: “Tôi không xem mình là người hùng”.

Trang Mothership (Singapore) đã mô tả những gì đã diễn ra hôm 28-2, với dòng tít tóm gọn câu chuyện: “Người chở hàng Việt Nam 31 tuổi đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12, được ca ngợi là người hùng”.

Nhiều tờ báo tiếng Hoa như China Press (Malaysia), Tự Do Thời báo (Đài Loan), China Times (Đài Loan), Thepaper.cn (Trung Quốc)… cũng đưa tin về vụ việc trên. Trang mạng Hoàn Cầu của Trung Quốc đưa từ “Anh hùng!” lên đầu bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *