HỘI SINH VIÊN TỈNH BẮC NINH TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN SINH VIÊN 5 TỐT THÚC ĐẨY NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG SINH VIÊN

Ngày 11/9, tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” với chủ đề Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên. Chương trình có sự tham gia của hơn 300 học sinh, sinh viên tại các trường Cao đẳng, Đại học trong tỉnh. 

   Đến dự với chương trình có PGS.TS Trần Xuân Bách – Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam; Đ/c Trần Văn Đăng – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; đại diện BGH trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

PGS.TS Trần Xuân Bách trao đổi với sinh viên tỉnh Bắc Ninh

   Tại chương trình, đông đảo các bạn học sinh, sinh viên được Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Bách, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; một trong những nhà khoa học hàng đầu thế giới đặc biệt trong lĩnh vực y tế trao đổi về hoạt động nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên. Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu, sự giao lưu với các sinh viên, anh đã chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động nghiên cứu khoa học của mình từ thời học sinh, sinh viên cũng như cách thức đến với khoa học; ứng dụng của những sản phẩm của khoa học trong đời sống, sản xuất, kinh doanh… Trong đó, diễn giả nhấn mạnh, nghiên cứu khoa học không phải là những gì cao siêu mà là sự sáng tạo những điều bình dị trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, góp phần khơi dậy, thúc đẩy khả năng nghiên cứu khoa học cho học sinh, sinh viên. Đồng thời khẳng định nghiên cứu khoa học luôn gắn bó mật thiết với nâng cao chất lượng học tập, phát huy khả năng, sức sáng tạo của học sinh, sinh viên, giúp học sinh, sinh viên tạo ra những sản phẩm có giá trị.

   Sinh viên 5 tốt là phong trào được Hội Sinh viên Việt Nam triển khai từ năm 2013 đến nay với mục tiêu xây dựng sinh viên toàn diện trên năm tiêu chí đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Qua đó nhằm tạo nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Trong thời gian qua, Hội Sinh viên đã triển khai nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học đã và đang trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong học sinh, sinh viên tỉnh Bắc Ninh. Từ phong trào này, nhiều sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ngày càng được nhân rộng, tạo sức ảnh hưởng lớn, góp phần thúc đẩy tinh thần tự học, tự rèn luyện phát triển./.

Thái Sơn – Ban TTN-TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *