Bí thư huyện đoàn hiến máu khẩn cấp cứu sống sản phụ

Bí thư huyện đoàn hiến máu khẩn cấp cứu sống sản phụ - Ảnh 1.

Các cán bộ đoàn tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đang hiến máu cứu sản phụ – Ảnh: H.D

Sáng 17-3, bác sĩ Lê Đăng Liên – trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh – cho biết, nhờ huy động khẩn cấp được 3 đơn vị máu từ 3 cán bộ đoàn ở huyện, nên các bác sĩ tại bệnh viện đã kịp thời cứu sống một sản phụ mang thai ngoài dạ con.

Trước đó, ngày 16-3, bệnh nhân T.T.T.N. (31 tuổi, ngụ xã Phú Phong, huyện Hương Khê) vào khoa Sản của bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê trong tình trạng đau bụng, huyết áp thấp, thể trạng da xanh.

Qua thăm khám, nhận thấy bệnh nhân mang thai ngoài dạ con đã vỡ máu đầy ổ bụng nên cần phải mổ cấp cứu gấp. Tuy nhiên, do bệnh nhân đã mất khoảng 2 lít máu, trong khi đó nhóm máu B bệnh nhân đang cần trong kho máu của bệnh viện đã cạn kiệt, nên bệnh viện đã liên hệ với đoàn thanh niên huyện để được hỗ trợ.

Nhận được tin báo, anh Nguyễn Thanh Hải (bí thư Huyện đoàn) cùng anh Đinh Tiến Bằng (phó bí thư Đoàn xã Hương Trà) và anh Nguyễn Thanh Minh (đoàn thanh niên Công an huyện) tức tốc tới bệnh viện ngay trong đêm hiến 3 đơn vị máu bổ sung kịp thời cho sản phụ.

Bác sĩ Liên cho biết, sau khi được bổ sung máu kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện sản phụ N. đang được truyền máu và tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *