Bài viết Tặng giấy khen cho 2 học sinh có hành động đẹp

Ngày 6.4, Huyện Đoàn Phù Mỹ (Bình Định) cho biết đã phối hợp Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực (H.Phù Mỹ) tổ chức trao tặng giấy khen, tiền thưởng cho 2 học sinh lớp 11A2 của trường này là Phạm Thị Thanh Trúc và Trần Thị Bích Loan (cùng ở thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa, H.Phù Mỹ) vì đã có hành động đẹp: Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Ngoài ra, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực cũng tặng giấy khen cho 2 học sinh này.

Theo Công an H.Phù Mỹ, khoảng 17 giờ ngày 24.3, trên đường đi học về, 2 học sinh Trúc và Loan phát hiện một chiếc ví da nên nhặt lên, kiểm tra bên trong có số tiền hơn 2,3 triệu đồng cùng giấy phép lái xe, CMND và nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Phạm Thanh Sang (ở xã Mỹ Hiệp, H.Phù Mỹ). Ngay sau đó, 2 học sinh này mang đến Công an H.Phù Mỹ để giao nộp, trả lại cho người đánh rơi.

Trong ngày 24.3, Công an H.Phù Mỹ đã liên lạc và giao trả lại số tài sản nói trên cho anh Sang.

Ngày 25.3, Công an H.Phù Mỹ đã có văn bản gửi Huyện Đoàn Phù Mỹ đề nghị xem xét, khen thưởng cho đoàn viên nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Theo Công an H.Phù Mỹ, hành động của 2 em Phạm Thị Thanh Trúc và Trần Thị Bích Loan là hành động đẹp, cần kịp thời biểu dương khen thưởng, để lan tỏa và có nhiều hơn nữa những gương người tốt việc tốt khác trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *